Prakardkai.com


3 เทคนิคการเลือกซื้อบ้านกับโครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

ปัจจัยสี่ของมนุษย์ในการดำรงชีวิต ปัจจัยสำคัญก็คือ บ้าน ในการเลือกซื้อบ้านซักหลังหนึ่งในการดำรงชีวิต บางคนอาจจะไม่ใช่แค่เรื่องธรรมดา บางท่านอาจจะต้องเก็บออมเงินมาทั้งชีวิต เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อบ้านจึงต้องทำความเข้าใจ หาข้อมูล รายละเอียด อย่างรอบคอบ เพื่อป้องกันความผิดพลาด และประกอบการตัดสินใจซื้อ แนวทางการพิจารณาก่อนการซื้อบ้าน เช่น ชื่อโครงการ แบบบ้าน ราคาขายและข้อเสนอพิเศษ แผนที่การเดินทาง รายละเอียดของผู้ประกอบการ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้จะบอกได้ถึงความน่าเชื่อถือของผู้ประกอบการและตัวโครงการของบ้านได้เป็นอย่างดี
วันนี้เรามีเทคนิคดีๆมาแนะนำวิธีเลือกซื้อบ้าน นอกจากข้อมูลข้างต้นแล้ว ยังต้องพิจารณาเรื่องดังนี้
1.ทิศทางลม ทิศทางของลมในฤดูร้อน จะพัดเข้ามาจากทางทิศใต้และตะวันตกเฉียงใต้ บ้านที่ดีควรมีการวางแปลนบ้านที่เอื้อต่อประโยชน์ใช้สอยของคนในบ้าน  เพราะถ้าวางผังบ้านไม่ถูกทิศ ไม่ถูกทาง เมื่อถึงหน้าร้อนบ้านอาจจะร้อนเป็นเตาอบ บ้านอาจกลายเป็นห้องมืดทำให้จำเป็นต้องเปิดไฟให้สว่างในตอนกลางวัน หรือกลิ่นอับสะสมในห้องเพราะแสงแดดเข้ามาน้อย 
2.ป้องกันแดดและฝน ก่อนซื้อบ้านแน่นอนว่าเราต้องตรวจสอบดูตามช่องหน้าต่าง ประตู ด้านนอกของตัวบ้าน ตัวอาคารว่ามีกันสาดที่สามารถป้องกันแดด ฝน ได้มากเพียงใด ควรมีมากว่า 30 เซนติเมตรขึ้นไป เพื่อป้องกันแดดและฝนที่จะสาดเข้ามาซอกประตูหน้าต่างได้
3. แสงสว่างจากธรรมชาติ แต่ละห้องในบ้านควรมีแสงสว่างจากธรรมชาติเพียงพอ เพื่อที่จะทำให้ไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวัน และยังทำให้ลมและแสงผ่านเข้าออกสะดวก ซึ่งมีวิธีสังเกตและตรวจสอบได้จากอัตราส่วนระหว่างปริมาณหน้าต่าง-ช่องแสง กับปริมาณผนังทึบโดยภายใน1ห้องควรมีหน้าต่างไม่น้อยกว่า 2 ด้าน
เพราะฉะนั้นก่อนการซื้อบ้านแต่ละครั้ง เราควรศึกษาหาข้อมูลเชิงลึกของบ้านด้วย ไม่ว่าจะเป็นรีวิวของตัวโครงการ การเดินทางสะดวกไหม อยู่ใกล้แหล่งชุมชนหรือไม่ และสิ่งสำคัญคือปลอดภัยกับชีวิตและทรัพย์สินเราได้มากแค่ไหน ข้อมูลที่กล่าวมาทั้งหมด สำหรับผู้ที่กำลังมองหาวิธีการเลือกซื้อบ้าน หรือโครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสีม่วง โครงการบ้านย่านรัตนาธิเบศร์ก็เป็นทำเลที่น่าสนใจ ทั้งครบวงจร ใกล้เส้นทางคมนาคมและสามารถเข้าไปรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/RD0rUH