Prakardkai.com


เสื้อม่อฮ่อมทำไมนิยมใส่ ?

เสื้อม่อฮ่อมทำไมนิยมใส่ ?
« เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2019, 11:06:38 AM »
ในทุกวันนี้มีการรณรงค์ให้ใส่ผ้าไทยกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อสงวนผ้าไทยของแต่ละเขตแดนเอาไว้ แต่ข้อเท็จจริงแล้วพวกเราจะเลือกใส่ผ้าไทยของที่ใดก็ได้ แม้กระนั้นขอให้เป็นผ้าไทยนั่นเอง บางบุคคลก็เลือกที่จะใส่แบบสบายๆอาทิเช่นเสื้อม่อฮ่อม ซึ่งไม่ว่าจะเพศไหน วัยใดก็ใส่ได้ทั้งหมด แถมยังได้รับความนิยมด้วย ถ้าอย่างนั้นพวกเรามาดูกันเลยดีกว่าว่า เหตุผลอะไรบ้างที่ทำให้คนนิยมสวมเสื้อหม้อห้อมกันบ้าง


1. มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ทีแรกๆนั้นเสื้อม่อฮ่อม ก็มีแบบเดียวนั่นแหละ แต่ว่าเพราะเหตุว่ามีคนอยากใส่มากเพิ่มขึ้น เลยมีการวางแบบให้เสื้อม่อฮ่อมมีความมากมายหลาย ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของเสื้อหรือลวดลาย ทำให้ท่านนั้นเลือกให้กับความพอใจและก็รูปร่างของคุณได้ แล้วก็ยังสามารถใส่กับกางเกง ผ้าถุง หรือกระโปรงก็ได้ ทำให้ท่านนั้นใส่ได้หลายช่องทาง
2. เลอะยาก เพราะเหตุว่าเสื้อม่อฮ่อมนั้นมีสีแก่ ทำให้พวกเรานั้นไม่เห็นรอยเปื้อนเลย แม้กระนั้นหากเป็นคราบเปื้อนใหญ่หน่อยก็อาจมองมองเห็นบ้างแม้กระนั้นก็จำต้องดูดีๆทำให้พวกเรานั้นหมดกังวลในประเด็นนี้ไปเลยล่ะ


3. ซักรีดง่าย นี่เป็นจุดเด่นของเสื้อม่อฮ่อมเลยล่ะ เนื่องจากว่าซักรีดราวกับผ้าปกติได้เลย เพียงแต่ว่าจะต้องซักแยกไปก่อนจวบจนกระทั่งสีจะไม่ตก ถ้าหากสีไม่ตกแล้วหลังจากนั้นก็สามารถซักรวมกับผ้าสีอื่นๆได้ เวลาตากก็จำต้องเอาข้างในออก และไม่ผึ่งแดดนานเกินความจำเป็นเนื่องจากว่าอาจจะเป็นผลให้สีซีดจางได้ และเวลารีดก็เอาภายในออกด้วยกันสีจาง รวมทั้งลายหลุดลอกด้วย


4. หาซื้อง่าย ราคาถูก เนื่องจากว่าเสื้อม่อฮ่อมนั้นก็มีหลายเกรดเช่นกัน ถ้าเกิดพวกเรางบประมาณน้อยแต่ว่าต้องการใส่พวกเราก็หาซื้อได้ตามงบประมาณที่มี แถมยังหาซื้อได้ตามร้านค้าผ้าไทยทั่วๆไป บางครั้งบางคราวตามตลาดนัดต่างๆยังมีเลย


นี่ล่ะเป็นเหตุผลที่ผู้คนจำนวนมากเลือกสวมเสื้อม่อห้อม ด้วยเหตุว่าสนองตอบต่อสิ่งที่จำเป็นของคุณได้ แถมยังนำสมัยไม่แก่อีกด้วย จุดเด่นมีมากมาย ความสะดุดตามีมากมายอย่างนี้ คงจะมีไว้ถือครองสักตัว
https://hormphrae10.wordpress.com